วันสบายๆ..สไตล์แม่บ้าน

posted on 10 Apr 2010 11:09 by rindaming

วันพักผ่อนจริงๆ..ในช่วงนี้ขอหยุดกับการนั่งคิดเขียนอะไรที่เกี่ยวข้องกับการทำงานในอาชีพที่ใครๆบอกว่ามีเกียรติ...การได้พักสมองไม่ยุ่งเกี่ยวกับหน้าที่ประจำสายอาชีพ..แต่ที่จะต้องทำจำเป็นมากๆคืองานบ้าน..บ้านคือวิมานของเรา..เป็นจริงที่สุด..อยู่บ้านมีความสุข..แต่ต้องทำบ้านหลังน้อยให้เกิดสุขด้วย..จึงจำเป็นต้องทำหน้าที่ตั้งแต่เช้า..จนกระทั่งเย็น..ทำมันเข้าไป..ทำอยู่คนเดียว..ไม่ต้องเอาคนมาช่วยเพราะ..เราทำมันได้นะ..ตั้งแต่เก็บ..กวาด..เช็ด..ถู..ล้าง..ทำกับข้าว..ซักผ้า..ตัดแต่งรั้วบ้าน..ยิ่งกว่ากรรมกรแนะ..แต่เราก็มีความสุขนะที่มีคนให้กำลังใจ..ลูกๆ..พ่อบ้านที่แสนจะชื่นชมว่า..ทำไปเถอะนะ..ร่างกายแข็งแรง..หุ่นก็สวย..ใครจะหยุดได้เล่า..แล้วก็พาไปกินข้าวบ้างตามที่มีอารมณ์นะ..สไตล์การทำงานเวลาทำงานอย่ามาจุ้นจ้าน..แล้วอย่ามาทำเลอะเทอะนะ..แม่ทำงานไม่เสร็จจะทำทั้งวัน...ลูกๆน่ารักมากๆ..ไม่ค่อยฟังเสียงแม่นะ...บอกไปเถอะจะเล่นซะอย่าง...แม่บ้านจึงยอมเพราะไม่งั้นจะบ้าตาย...การนั่งฟังเพลงสามารถหยุดความทุกข์ได้จริงๆนะ..โลกทั้งใบให้กับเสียงเพลง....มีเพลงโปรดก็ทำให้การทำงานสำเร็จได้นะ..งานที่ยุ่งยากและลำบากแค่ไหนเพียงแต่มีกำลังใจก็สำเร็จได้..ขนาดนั้นเลยล่ะ..5555...จบล่ะ

 

edit @ 10 Apr 2010 11:33:03 by rinda

Comment

Comment:

Tweet

เรามันคนไม่กลัวอะไรแล้วล่ะ..อยู่ใต้ฟ้าอย่าไปกลัวฝน..เป็นคนจริงใจ..เปิดเผย..พูดตรงๆ..ไม่ทำอะไรผิด..ก็คงไม่มีใครจะมาหาเรื่องจริงป่ะ..

#8 By rinda on 2010-04-10 19:36

ขอบคุณน้องนรินค่ะ..พอเถอะส่งเมล์ไม่ถึงพี่..ไม่มีอีกแล้วค่ะ...ทำงานให้สบายใจแล้วก็ประสบความสำเร็จนะคะ..แต่เขียนสไตล์แบบนรินนะไม่ต้องสุภาพกับคุงคูนะคะ..ไม่งั้นจะไม่มันในอารมณืคนอ่านนะคะ..ยังมี..มด..มด..อยู่นะเนี่ย..แล้วได้นกกี่ตัวล่ะเห็นยิงมาทั้งวันนะจ๊ะ

#7 By rinda on 2010-04-10 14:35

" มาอีกแล้วค่ะ ด้วยความสงสัย พอดีว่านรินทำหน้าเว็ปส่งงานอยู่ค่ะ เเว็ปเข้ามาได้

กำลังสงสัยว่าเพราะอะไรค่ะ นรินส่งมาอีกฉบับค่ะ เป็นฉบับที่สามของวันนี้ สนุกดีค่ะ เหมือนกำลังแก้ไข ค้นหาข้อบกพร่อง เดี๋ยนรินจะไปถามเจ้าบี้ ว่าได้รับหรือเปล่า จะได้ยิงถูกตัว

มดไม่บอกนรินตรง ๆ ว่าใคร มีเลศนัยอยู่นั่น "

#6 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-10 14:11

ดีๆมีแผน..ชอบอยู่จ๊ะ..ค่ะจ้างมันเตอะ..ไปเม้นท์ที่G2K ก็ได้นะค่ะ..ต้อนรับแน่นอนสำหรับน้องนรินมิตรทางบล็อกนี้..ถ้าไม่จริงใจคงไม่ถึงขนาดนี้นะ..ขอบใจอีกครั้ง..น่าจะมาช่วงนี้นะเที่ยวสงกรานต์กันให้สนุก..บนดอยนะ..แช่น้ำตก..จ้า..นอนเต็นท์ค่ะ..ลูกๆชอบมากๆ..ว่างมากค่ะตลอดเดือนนี้

#5 By rinda on 2010-04-10 13:58

" นรินส่งมารอบสองแล้วนะค่ะ หรือว่าชื่อซ้ำเลยไปตกที่อื่น แต่ไม่น่าจะใช่ค่ะ รหัสไม่ซ้ำกันแน่ แบบนี้ต้องเรียกช่าง แหะ ช่างมันเต๊อะ สงสัย สงสัย ก็อยากรู้ แต่ก็ได้แต่สงสัย

แต่จะตกค้าที่ใหนสักแห่งค่ะ

ขอบคุณค่ะ มีเบอร์โทรด้วย จะเก็บไว้ที่เครื่องค่ะ
รอให้นรินเขียนคล่องก่อนเห๊อะ !
ไปทางโน้นเมื่อไหร่ อาจจะเฉี่ยวไปค่ะ "

นรินส่งเมลกลับให้
แอดให้มด แต่ไม่รู้ถึงหรือเปล่า นรินบอกทางems สงสัยได้รับหรือไม่ได้รับ แต่ไม่เป็นไร อยู่แถว ๆ นี้หล่ะ
( ฮ่ะ ๆ อันนี้มีแผนอีกล่ะ เหมือนฟ้องไปในตัว ตายกันไปข้างหนึ่งเลย sad smile )

#4 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-10 13:49

แปลกจังเลย..เรียกช่างเทคนิคไหมนี่..เป็นเพราะอะไรทำไมส่งได้แต่..รับของนรินไม่ได้....อื่นๆได้..อิ..อิ..กำลังฝึกวิทยายุทธ์ค่ะ..ได้แค่นี้ก็ดีแล้วนะ..ให้กำลังใจกันต่อไปนะคะ

#3 By rinda on 2010-04-10 13:08

ยังไม่มีอะไรค่ะ..EMS ไม่มีเปิดแล้วนะ

#2 By rinda on 2010-04-10 13:04

" โห คุงครู ยาวมั่ก ๆ เท่าที่เคยเห็น เอ่อ เอาจริงหรือประชดนะ หุ หุ

ร่างกายก็แข็งแรง แต่ที่ตามมานรินยังสงสัยอยู่ sad smile

เด็ก ๆ น่ารักนะค่ะ นรินเห็นในรูปแล้ว

ขอวันหน้าแบบยาวหน่อยได้ป่ะ ทำงานบ้านงานสวน เห็นภาพเลย นรินชอบทำสวนปลูกดอกไม้ต้นไม้ อย่างตอนนี้นรินปลูกต้นรักหล่ะ ฮ่ะ ๆ สนุกสนาน บ้าบอ ...ตอนนี้ฟังเพลงนี้อยู่ค่ะ " พี่รู้สึกตัวก็สายเสียแล้ว " รุ่นนี้ฟังได้ทุกแนว เพราะทุกเพลง

เพลงไรเอ่ย ? ถ้าตอบไม่ได้ไปถามมดนะค่ะ น้ำตาลฝากมาถาม

ได้รับEms ยังค่ะ ส่งมาก่อนหน้าสองสามนาทีค่ะ "

#1 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-10 11:57