ตะวันลับลา ท้องฟ้าหลับใหล
สายลมชื่นใจโชยกลิ่นเกสร
หมู่ดวงดาราโอเอนเพลงไพร
สำเนียงเรไร บอกให้เข้านอน 
โอ้ละหนอ หนอ หนอ จันทร์กระพ้อลู่ลม
เจ้ากระต่ายแสนกล วาดวิมานดารา
โอ้ละหนอ หนอ หนอ เธอจงพักสายตา
ในอ้อมอกนิทรา หลับเถิดหนาคนดี
จะคอยพัดไกว ให้ร้อนเบาบาง
ริ้นไรให้ห่าง อย่ามากล้ำกราย
เก็บดาวให้เธอ ไว้หนุนอิงกาย
พักให้สบาย อย่าได้กังวล

       แสนจะไพเราะในยามที่สงบ...เงียบ...คลายร้อนได้มากๆ..แอบไปจิกมาจากการฟังเพลงของคุณ 07 คงไม่ว่ากันนะค่ะ...มือใหม่หัดขับแบบอะไรที่ทำได้..ทำไม่ได้..ก็เรียนรู้ต่อไป..การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด.. ชื่นชอบในบทเพลงนี้มากๆเนื้อเพลงบรรยายได้ไพเราะเหมาะกับการให้เด็กได้สงบฟังบ้าง..เอาแต่คุยสนุกสนานเสียงดัง...ประสาเด็กๆ..แม่คุณนั่นทนไม่ได้..มามะมาฟังเพลงกับแม่หน่อยนอนฟังนะค่ะ..แล้วตอบหน่อยว่ามีอะไรบ้างในบทเพลง..นั่นแน่..ให้มีสมาธินะสิ...ไม่ต้องบอกออกเสียง..แต่ให้..แสดงท่าทางตามที่จะบอกว่ามีอะไรในเพลงที่ฟัง..555 ผ่านไปแล้วค่ะบทเรียนให้เด็กน้อยได้มีความอดทนอดกลั้นในการฟังช่วงไม่กี่นาที...แจ่มล่ะที่นี้แหละ..เจ้าก้านตูน  ก้านเตย..ก้านตอง..จะผ่านการทดสอบต่อไปอีกหลายครั้งล่ะในช่วงหยุดยาว..อย่าเพิ่งไปเล่นน้ำนะ..อ่างซักผ้าจะใช้อยู่นะ..ห้ามนำไปใส่น้ำสาดกันเล่น..ปืนฉีดน้ำทำไมไม่เอาที่ใส่น้ำเยอะๆนะ..จะได้ไม่แย่งใส่น้ำกันแบบหนวกหู..มหกรรมการเปล่งเสียงแข่งกับเจ้าทั้งสาม..ใครก็ทนฟังไม่ได้เสียงแสบแก้วหูจังนะ..ขอไปหลบมุมหน่อยเถอะ..สุดยอดพ่อขหมองอิ่ม..ทูนหัวของแม่คุณนั่นเอาหูทวนลมไม่สนว่าเจ้าทั้งสามเล่นฉีดน้ำกันแบบไหน..เอาไว้เย็นๆก็เจอน้ำเปียกไปทั้งหน้าบ้าน..ระวังลื่นอย่างเดียวแล้วใครจะเป็นคนเช็ดถูนะ.. เจ้าก้านตูนจะเข้า ม. หนึ่งปีนี้แต่ทำไมนะ..ทำไมไม่รู้เรื่องในการเล่นกับน้องๆเอาซะเลย..ไม่ยอมเสียเปรียบ..ไม่ยอมแพ้..เอาชนะแบบทุกที..น้องสองคนจะอยู่ ป.ห้า แล้วเจ้าก็ไม่ยอมทุกเรื่องกับพี่เค้าล่ะ..จึงเกิดวีรกรรมในบ้านทุกวัน...ไม่ว่าการต่อว่า..การแหย่แรงๆ..การประชดประชัน..แม่คุณคุณแม่..เวียนหัวนะ..ขอพักฟังเพลงก่อนเถอะ..ก่อนที่จะมีอาการมวนท้อง..เรียกว่าการถูกกระทำแบบซ้ำๆกันหลายครั้งมักเกิดการต่อต้าน...จึงพยายามหลีกเลี่ยง..

       ทำให้หวนคิดไปถึงครั้งที่เจ้าน้องสองคนยัดกันอยู่ในท้อง..มันทรมานมากมาย..คนน้องก็ซุกในใต้อก..เจ้าพี่ก็เหยียดยาวจนหมอไม่รู้ว่ามีถึงสองคนในท้องเดียวกัน..ทำให้แต่ละคนต่างแยกกันหาที่หายใจแหงนเงยหน้าไปคนละทิศทาง..น่าสงสารที่ออกจากท้องมาแล้วยังนอนแบบเงยหน้าชนิดหน้าตั้ง..ทำได้ไงนั่น..กลัวว่าเจ้าจะไม่สมประกอบที่ไหนได้ทุกวันนี้..เป็นเจ้าทะโมนที่ไม่หยุดนิ่ง..พูดมาก..เถียงแม่..เหตุผลเข้าข้างตนเอง...พ่อคุณก็พูดอยู่นั่นแหละว่ามหัศจรรย์..ที่สุด..ทำได้ไง..จึงถูกแซวถึงวันนี้ว่ามีเคล็ดลับหวงไหมนั่น..สูตรนี้ขอทีนะ..555  

      สุดที่จะเห่อลูกแฝดเข้านั่นไม่ต้องเปิดตำรานะ..ตั้งชื่อเองเลยเพราะที่คิดไว้ไม่ได้การแล้วล่ะมีตั้งสองคนต้องหาชื่อที่พิศดารดีไหมนั่น...แต่ที่สุดอารมณ์พาไปแบบศิลปินเดียวนะ..เอาชื่อแม่น้ำล่ะกัน..แหล่งกำเนิดพ่อบวกที่เกิดแม่ออกมาเป็น แม่น้ำสองสายที่ไพเราะจริงๆ..เชื่อเหอะ...น้องสาละวินกับน้องระมิงค์ กิ๊บเก๋จังนะ..แม่ก็ยอมให้ตั้งตามพ่อเค้าล่ะ....ส่วนคนโตก็โดนแซวว่า..ไปเที่ยวบนดอย..ก็จึงกลายเป็นน้องภูสน..สนเกีย..ไว้จุดไฟ..ใช่ป่ะ..แต่เจ้าตัวเค้าเถียงว่าแม่ผมสนทะเลที่ทนลมพายุแรงยังไง..ผมก็โอนเอนไปมาไม่ล้มง่ายๆนะแม่นะ..เออๆๆ..ว่าเข้าไปนั่น...  แล้วใครกันที่จะช่วยงานบ้านเราได้นี่..สมัยใหม่ก็บอกว่ามีเครื่องทุ่นแรงเยอะแยะ..แต่ก็ไม่ช่วยเล้ย..เจ้าทั้งสามไม่ได้การงานบ้านสักคน..มีกิน..เล่น..เล่นเกมส์ ..เล่นกีต้าร์ก็ยังไม่เป็นเพลง..แต่ชื่นชอบอยู่นะเพลงแม่ต้อยได้แล้วล่ะ..แข่งกันด้วยล่ะ..โอ้ย..บ้านเรามีศิลปินเกิดตั้งสี่คนรวมทั้งพ่อคุณค่ะ..แม่ก็นักร้องร่วม..ก็ชอบฟังเพลงขนาดนี้แล้วจะร้องไม่ได้..ได้ไงนะ..ชอบร้องมากๆเสียงดีไม่ดีนั้นไม่ต้องเอ่ยกันละ..ไม่มีใครเหยียบหางก็แล้วกันนะ..  แล้วเรียนซัมเมอร์ผ่านมานี่ก็สุดแสนจะไม่ไหวกับการวิ่งรับส่งกันทั้งสองที่..พอละเหนื่อยใจค่ะ..ยาวมากๆนะ..เมือยมือนะยอมรับนับถือ..ท่านนรินที่บันทึกย้าวยาว..อิ..อิ..

edit @ 10 Apr 2010 21:44:25 by rinda

edit @ 10 Apr 2010 21:45:34 by rinda

edit @ 10 Apr 2010 21:47:57 by rinda

edit @ 10 Apr 2010 21:52:05 by rinda

Comment

Comment:

Tweet

พี่ครูอิงค่ะ..หลานชายมาทักทายแล้วค่ะ..ดีใจที่พี่มาเยี่ยมยังหาCSSที่ถูกใจไม่ได้..อิ..อิ..หรือว่ายังลงไม่เป็นนิ..ปิดเทอมก็มีเวลา..อยู่ตรงนี้อิสระมากกว่าทางG2K นะคะ..เขียนตามใจได้มาก..มีเพื่อนต่างวัยจะได้สดชื่นนะคะ

#12 By rinda on 2010-04-12 10:32

แวะเข้ามาดูตั้งแต่แรก
แต่ไม่มีความสามารถในการสอนหน่ะค่ะ
น้องรินดาคงไม่ว่ากันนะคะ
อีกอย่างตอนนี้ไม่รู้ทำไม บล็อกครูอิง เข้าระบบไม่ได้ค่ะ
เป็นกำลังใจให้ในการทำบล็อกนะคะ

#11 By อิงจันทร์ (125.27.244.71) on 2010-04-11 14:28

" ภาพไม่เกิน 500X500 ลงมาค่ะ จะดีกว่า
ถ้าเล็กอยู่แล้วไม่ต้องย่อก็ได้ค่ะ

open-mounthed smile "

#10 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-11 14:01

ทราบแล้วเปลี่ยน...แล้วการแสดงในโน๊ตบุ๊คทำไมบันทึกยาวๆ..ทีเครื่องบ้านทำไม่หน้าตาดูดี..แปลกใจอีกค่ะ..ขอบพระคุณมากมาย..พักผ่อนเถอะค่ะเพลงเพราะๆ..ยังไม่เบื่อ..นานๆลงก็ได้ค่ะ

#9 By rinda on 2010-04-11 12:23

ไปหาหมอตามนัดกำลังเข้ามา..โอ้..ช่างเทคนิคมาจริงด้วยกำลังจะลงมือฆ่า..ค้า..ว่าแล้วต้องโดนแน่ๆไม่มีความพยายาม..แล้วต้องย่อรูปเองนะหรอ..ใช้โปรแกรมโฟโตสเครปย่อได้ป่ะ...ลองๆๆๆๆ

#8 By rinda on 2010-04-11 12:01

แก้ไขรูปที่ View my profile อย่าให้ใหญ่เกิน64x64หรือ100x100 หารูปเล็กๆลงแทนรูปเดิมconfused smile

#7 By on 2010-04-11 08:53

ลองแก้ไขและทำตาม บลอกจะดูดีขึ้น

http://powerheart.exteen.com/20100311/entryHot!

#6 By on 2010-04-11 08:47

เห็นแล้วคงหงุดหงิดว่าเมื่อไหร่จะตกแต่งหน้าตาบล็อกใช่ป่ะ..รอไปก่อนเถอะ..กำลังหามือขั้นเทพ..งั้นก็รอเปิดเทอม..นร.ทีรักทำให้น่ะคนข้างๆแม้..อยู่ขั้นเทพ..แต่..ไม่อยากยุ่งเดี๋ยว...555

#5 By rinda on 2010-04-11 01:59

ขอบใจน้องนรินมากๆค่ะ..ที่ว่ามาเพิ่งทราบนี่แหละ..เดี๋ยวปรับเลยค่ะ..ลูกๆทะโมนก็รอวันโตและรู้เรื่องมากกว่านี้นะคะ..หวังว่าเค้าจะเก่งเหมือนน้องนรินบ้าง..เรื่องเขียนก่อนค่ะ..อื่นๆยังไม่รับประกันให้นะ..อิ.อิ..

#4 By rinda on 2010-04-11 01:30

" อ่านไปฟังเพลงไป ยิ้มตลอดเลยค่ะ น่ารักดีอ่ะ นรินชอบจัง เด็ก ๆ น่ารักจังค่ะ อบอุ่นดีนะค่ะ ครอบครัวคุงครู big smile เขียนอีกนะค่ะ ยิ้มแก้วปริ มีคู่แฝดด้วย พ่อแม่น่ารัก ลูกน่ารัก เหมือนครูอิงเล่าให้ฟังวันนี้เลยค่ะ

แวะฟังชรัสเพราะมากกกก ชอบจังเลยค่ะ open-mounthed smile "

#3 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-10 22:48

" ยังไม่ทันอ่านให้จบค่ะ

เอาเคอเซอร์วางหน้าตัวหนังสือ ให้เคอเซอร์กระพริบ
แล้วกดBackspack หนึ่งครั้งก็จะขึ้นบนไปค่ะ

เช่น ตะวันลับลา ท้องฟ้า
หลับใหล

ทำโดย เอาเคอเซอร์ วางหน้าหลับใหล ก็คือวางหน้า ห แล้ว Backspack ครั้งเดียวก็จะขยับขึ้นไป เป็นแบบนี้ค่ะ " ตะวันลับลา ท้องฟ้าหลับใหล " อยู่แถวเดียวกัน แต่ถ้าขยับชิด ก็จะลบแทน ถ้าลบไปก็พิมพ์เพิ่มได้ค่ะ

แถวอื่นก็ทำเหมือนกัน นรินยังทำภาพแบบมดไม่เป็น
เลยอธิบายด้วยภาพยังไม่ได้ แต่ตอนนี้เห็นว่ามดยังมึนน้ำตาล เจ้ย " ยังเพลีย ๆ กับการรับยามาค่ะ ไว้พักแล้วคงมาบอกหล่ะค่ะ ( รุ้มาจากไปกวนประสาทเค้ามาค่ะ )

ลองทำดูนะค่ะ

นรินไม่รู้ว่าบอกถูกเรื่องหรือเปล่าค่ะ คือนรินไม่รู้ว่าทำคอมเป็นมากแค่ใหนค่ะ คือว่ามันจะมีหลาย ๆ อย่าง ซึ่งบางอย่าง นรินก็ยังทำไม่เป็นเลยค่ะ ชอบอันใหนก็เรียนรู้ก่อน อย่างลิงค์ นรินก็เพิ่งจะทำเป็นตอนมดสอนนั่นหล่ะค่ะ หุ หุ

ถ้าเป็นแล้วก็ขอโทษนะค่ะ มิบังอาจสอนจระเข้ว่ายน้ำ
sad smile "

#2 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-10 22:31

แก้ไขสามครั้ง..ไม่ได้เรื่องค่ะ..ทำไมออกมาแบบนี้..แปลกจัง

#1 By rinda on 2010-04-10 21:50